Cách Tăng Tốc Website WordPress Hiệu Quả Và Đơn Giản #1

Cách Tăng Tốc Website WordPress rất quan trọng vì Tốc độ website đóng vai trò quan trọng trong việc tăng thứ hạng trên kết quả tìm kiếm,Người truy cập internet luôn muốn website chạy nhanh để không cản trở quá trình trải nghiệm của họ. Chính vì thế, tốc độ ảnh hưởng rất nhiều trong việc thu hút lưu lượng truy cập, và là yếu tố “giữ chân” họ lưu lại trên trang lâu hơn.

Cách Tăng Tốc Website WordPress Hiệu Quả Và Đơn Giản
Cách Tăng Tốc Website WordPress Hiệu Quả Và Đơn Giản

Vai trò quan trọng của tăng tốc website WordPress

Tăng tốc website WordPress là một yếu tố quan trọng để cải thiện trải nghiệm người dùng và tăng khả năng tương tác trên trang web. Nếu website của bạn tải chậm, khách hàng sẽ không muốn đợi và có thể tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ tương tự từ một trang web khác. Điều này có thể dẫn đến mất khách hàng và doanh thu giảm.

Một trang web WordPress tải nhanh sẽ giúp khách hàng trải nghiệm trang web của bạn một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn. Họ sẽ có thể duyệt trang web một cách mượt mà, tìm kiếm thông tin, sản phẩm hoặc dịch vụ dễ dàng và thực hiện các giao dịch trực tuyến một cách nhanh chóng hơn. Điều này có thể cải thiện trải nghiệm khách hàng và đưa đến sự hài lòng, đồng thời cải thiện tỷ lệ chuyển đổi và doanh thu.

Bên cạnh đó, tốc độ tải trang cũng là yếu tố quan trọng cho SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm). Các công cụ tìm kiếm như Google đánh giá trang web dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm tốc độ tải trang. Nếu trang web của bạn tải chậm, nó có thể bị xếp hạng thấp hơn trong kết quả tìm kiếm và mất cơ hội được khách hàng tìm thấy trang web của bạn.

Để tăng tốc độ tải trang web WordPress, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Chọn nhà cung cấp Hosting – VPS tốt: Lựa tìm Hosting hoặc VPS tốt là cách lần đầu tiên để cải thiện tốc độ load của website.

Sử dụng một theme nhanh và tối ưu hóa: Bạn nên sử dụng theme WordPress nhanh, tối ưu hóa và có mã sạch để tối ưu hóa tốc độ tải trang. Một số theme tốt có thể được tìm thấy trên thị trường như Astra, GeneratePress, hay OceanWP.

Tối ưu hóa ảnh: Ảnh có thể chiếm phần lớn dung lượng trang web. Bạn nên tối ưu hóa ảnh bằng cách giảm kích thước tệp ảnh, sử dụng định dạng ảnh đúng và sử dụng plugin tối ưu hóa ảnh như Smush hoặc Imagify.

Sử dụng plugin tối ưu hóa: Có nhiều plugin tối ưu hóa khác nhau có thể giúp tối ưu hóa tốc độ tải trang, chẳng hạn như wp rocket ,WP Fastest Cache, W3 Total Cache hoặc WP Super Cache.

Sử dụng CDN (Mạng lưới phân phối nội dung): Sử dụng CDN giúp phân phối tài nguyên trang web của bạn đến khách hàng trên khắp thế giới một cách nhanh chóng. Các dịch vụ như Cloudflare và MaxCDN có thể giúp bạn sử dụng CDN cho trang web của bạn.

Xóa plugin không sử dụng: Plugin không sử dụng có thể làm giảm tốc độ tải trang của trang web. Bạn nên xóa plugin không sử dụng để giảm tải cho trang web.

Sử dụng mã HTML, CSS và JavaScript tối ưu hóa: Sử dụng mã HTML, CSS và JavaScript tối ưu hóa có thể giúp tối ưu hóa tốc độ tải trang bằng cách giảm dung lượng tệp tin và tăng tốc độ tải trang.

6 plugin giúp tăng tốc WordPress

LiteSpeed Cache

LiteSpeed Cache là một plugin miễn phí giúp tăng tốc website. Nó có khả năng tạo bộ nhớ cache ở máy chủ và nhiều tính năng tối ưu hữu ích.

LiteSpeed Cache hỗ trợ WordPress Multisite, đồng thời tương thích với nhiều plugin phổ biến hiện nay, kể cả Yoast SEO, WooCommerce, bbPress. Tuy nhiên, nó hoạt động tốt nhất với server dùng LiteSpeed làm Webserver và có hỗ trợ LiteSpeed Cache.

Tính năng:

– Hoàn toàn miễn phí.

– Tối ưu dung lượng hình ảnh.

– Giảm CSS và JS nội tuyến.

–  Có chức năng kết hợp CSS và JS.

– Tính nang tự động tạo các CSS quan trọng.

– Hỗ trợ nhiều CDN

– Có thể tải CSS và JS không đồng bộ.

– Tối ưu cơ sở dữ liệu.

– Tối ưu điểm số PageSpeed.

– Có hỗ trợ định dạng hình ảnh dạng WebP.

WP Rocket

WP Rocket có nhiều tính năng giúp tối ưu hóa hiệu suất WordPress. Tuy nhiên, plugin này không hề miễn phí. Để sử dụng nó, bạn phải trả ít nhất 49$/website/năm.

Tính năng:

– Điều chỉnh trang web ở mức cần thiết tối thiểu để cải thiện tốc độ.

– Có chức năng tạo bộ nhớ đệm.

– Tải trước bộ nhớ đệm.

– Hỗ trợ quy tắc cache nâng cao.

– Giúp tối ưu cơ sở dữ liệu.

– Hỗ trợ tích hợp với CDN, Cloudflare, Google Analytics

Perfmatters

Cách thức hoạt động của Perfmatters khác với những plugin khác. Đó là nó sẽ vô hiệu hóa các tùy chọn làm chậm hiệu suất của WordPress, để cải thiện tốc độ tải của trang. Nhược điểm của Perfmatters là nó không miễn phí. Gói thấp nhất của Perfmatters là 24.95$/năm.

Tính năng:

– Có thể hoạt động cùng với các plugin tạo cache.

– Vô hiệu các tùy chọn làm chậm website WordPress.

– Có chức năng vô hiệu tập lệnh trên từng trang,

– Tính năng tìm nạp trước DNS.

– Nhẹ nên không chiếm nhiều dung lượng.

WP Fastest Cache

Plugin này phần lớn tập trung vào tạo bộ nhớ đệm và một loạt các tính năng tuyệt vời, đơn giản, dễ sử dụng. Thêm ưu điểm nổi trội của WP Fastest Cache chính là nó có bản miễn phí.

Tính năng:

– Dễ dàng xóa bộ nhớ đệm chỉ với một click chuột.

– Có tính năng tối ưu CSS, HTML.

– Hỗ trợ chọn khu vực không lưu bộ nhớ đệm.

– Có tính năng đặt thời hạn cho bộ nhớ đệm của trang hoặc bài viết nhất định.

– Hỗ trợ tích hợp CDN.

Cache Enabler

  • Đây là plugin miễn phí do KeyCDN phát triển. Cache Enabler có dung lượng nhẹ và dễ sử dụng. Nó còn có tùy chọn đặt thời gian hết hạn cho bộ nhớ cache hay thiết lập thu nhỏ cùng nhiều tùy chọn khác.
  • Tính năng:

– Dễ dàng xóa bộ nhớ đệm chỉ với một click chuột.

– Hỗ trợ tính năng thiết lập hành vi bộ đệm (ví dụ: xóa bộ nhớ đệm ngay khi đăng bài mới).

– Có tính năng cho phép thu nhỏ.

– Tính năng cho phép loại trừ bài viết theo ID khỏi lưu trữ cache.

– Tính năng đặt thời gian hết hạn cho bộ nhớ đệm.

W3 Total Cache

  • W3 Total Cache là plugin miễn phí và có nhiều tính năng tối ưu website. Tuy nhiên, do quá nhiều tính năng nên khi thiết lập không đúng sẽ khiến website bị phá vỡ. Vì vậy, W3 Total Cache chỉ được khuyên dùng cho người có kinh nghiệm.
  • Tính năng:
  • – Hỗ trợ CDN
  • – Tối ưu cơ sở dữ liệu.

Tăng tốc website WordPress là một yếu tố rất quan trọng để cải thiện trải nghiệm người dùng và tăng khả năng tương tác trên trang web. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tăng tốc website WordPress một cách hiệu quả và đơn giản.nếu bạn chưa làm được có thể liên hệ admin theme wordpress giá rẻ để chúng tôi giúp bạn , chi phí chỉ bằng 1 chầu cafe thôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *