Cách tắt chỉnh sửa theme và plugin trong WordPress để bảo mật wordpress

Việc tắt chỉnh sửa theme và plugin trong WordPress là một cách để bảo vệ trang web của bạn khỏi các lỗi chỉnh sửa không mong muốn hoặc tấn công từ hacker. Do đó, tôi khuyên rằng bạn nên tắt chức năng chỉnh sửa plugin trong WordPress.Tuy nhiên, nếu bạn cần phải thực hiện chỉnh sửa trên một plugin nào đó, bạn có thể tải plugin đó về máy tính của mình, chỉnh sửa tập tin trực tiếp trên máy tính, sau đó tải lại plugin đã chỉnh sửa lên trang web của mình.

 Các lợi ích cụ thể của việc tắt chức năng chỉnh sửa theme và plugin như sau:

  1. Ngăn chặn lỗi chỉnh sửa: Nếu bạn sửa đổi một theme hoặc plugin sai cách, có thể gây ra lỗi trên trang web của bạn, thậm chí khiến nó không hoạt động hoặc bị hỏng. Bằng cách tắt chức năng chỉnh sửa, bạn ngăn chặn được các lỗi chỉnh sửa này và giữ cho trang web của bạn ổn định và hoạt động tốt hơn.
  2. Tăng tính bảo mật: Việc tắt chức năng chỉnh sửa cũng giúp bảo vệ trang web của bạn khỏi các cuộc tấn công từ hacker. Nếu hacker có thể truy cập được vào trang quản trị WordPress của bạn, họ có thể thực hiện các thao tác chỉnh sửa trên theme hoặc plugin để tạo ra lỗ hổng bảo mật và tấn công trang web của bạn.
  3. Quản lý trang web dễ dàng hơn: Nếu bạn không cho phép chỉnh sửa trực tiếp trên theme hoặc plugin, bạn sẽ có quyền kiểm soát tốt hơn đối với các thay đổi được thực hiện trên trang web của mình. Bằng cách đó, bạn có thể quản lý và bảo trì trang web của mình một cách dễ dàng hơn và đảm bảo tính ổn định của trang web.

Để tắt chức năng chỉnh sửa theme và plugin trong WordPress, bạn có thể thêm đoạn mã sau vào file wp-config.php trong thư mục gốc của trang web của bạn:

define( 'DISALLOW_FILE_EDIT', true );
define('DISALLOW_FILE_MODS',true);
Cách tắt chỉnh sửa theme và plugin WordPress để bảo mật wordpress
Cách tắt chỉnh sửa theme và plugin WordPress để bảo mật wordpress

Các bước chi tiết như sau:

Các bạn đăng nhập vào hosting mở file config lên Thêm đoạn mã trên vào cuối file wp-config.php (nếu chưa có) hoặc trên đầu trang

Sau khi thêm đoạn mã trên, bạn sẽ không thể chỉnh sửa theme và plugin trực tiếp từ trang quản trị WordPress của mình. Việc này giúp bảo vệ trang web của bạn khỏi các lỗi chỉnh sửa không mong muốn hoặc tấn công từ hacker.

Ngoài cách thêm vào wp-config các bạn có thể thêm vào funtions.php của Theme nhé nhé.

Lưu ý rằng việc tắt chức năng chỉnh sửa theme và plugin cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng quản lý và bảo trì trang web của bạn. Nếu cần chỉnh sửa theme hoặc plugin, bạn có thể thực hiện bằng cách sửa đổi các tập tin trực tiếp trên máy chủ của mình hoặc sử dụng một trình quản lý file FTP để tải lên và sửa đổi các tập tin trên máy chủ.Tuy nhiên, bạn cũng cần phải cẩn thận trong việc thực hiện các thay đổi trên trang web của mình để đảm bảo tính bảo mật và ổn định của trang web.

Theme wp giá rẻ chia sẻ cách này cũng giúp bảo mật ko bị hack up shell lên ở admin , 1 cách bảo mật cơ bản mà hiệu quả trong wordpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *